Lưu ý bảo dưỡng cửa nhôm kính khi trời nồm

Đầu xuân, tiết trời vẫn còn có độ ẩm rất cao, tình trạng nồm xảy ra ở rất nhiều nơi. Điều này khiến cho hệ thống cửa nhôm kính của nhiều gia đình ít nhiều bị ảnh hưởng, gây khó chịu cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn hãy tránh một số lỗi trong việc bảo dưỡng cửa nhôm kính khi trời nồm của chúng tôi để đảm bảo độ bền cho cửa nhôm kính của gia đình mình.
Ve Sinh Cua Nhom Kinh 1

Không rửa bằng vòi nước mạnh

Vòi nước xả quá mạnh sẽ ảnh hưởng tới phần sơn trên khung của cửa nhôm, có thể dẫn đến tình trạng bong tróc bề mặt sơn, dễ gây hoen gỉ cửa nhôm. Những vết bong tróc có thể nhỏ li ti khiến bạn khó nhận ra bằng mắt thường. Song về lâu dài nó sẽ có tác động xấu tới lớp sơn bên ngoài của khung nhôm. Do đó, bạn chỉ nên dùng nước có độ phun thật nhẹ để không làm ảnh hướng tới cửa nhôm.
Ve Sinh Cua Nhom Kinh 2

Lau từ phần trên xuống

Lưu ý khi bảo dưỡng cửa nhôm là nên lau từ phần trên cửa trở xuống để đảm bảo những vết bẩn sẽ không bị đẩy ngược lên, gây mất thời gian cho việc vệ sinh. Bên cạnh đó, lực của tay khi đẩy từ trên xuống thường đều hơn. Thế nên, cách vệ sinh này sẽ tốt hơn đối với độ bền đẹp lâu dài của cửa nhôm kính.
Ve Sinh Cua Nhom Kinh 3

Tránh chà xát mạnh

Việc chà xát mạnh trong quá trình bảo dưỡng cửa dễ tạo nên những vết trầy xước, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cửa nhôm. Thậm chí, những “tỏn thương” trên cửa nhôm kính do việc chà xát quá mạnh còn không thể khắc phục được, ảnh hưởng tới công năng của cửa nhôm kính. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng lực nhẹ khi lau rửa cửa.
Ve Sinh Cua Nhom Kinh 4

Không dùng chất tẩy rửa mạnh

Những hóa chất mạnh có tác động không nhỏ lên bề mặt khung nhôm và kính, dẫn đến mất thẩm mỹ, thậm chí còn làm biến dạng cả cửa nhôm. Một số tác dụng của cửa nhôm kính như độ thẩm mỹ, độ thoáng khí, kín khít, và khả năng cách âm, cách nhiệt có thể bị ảnh hưởng khi sử dụng tới chất tẩy rửa quá mạnh.
Ve Sinh Cua Nhom Kinh 5
Nếu bạn cần tư vấn về các cách an toàn trong việc vệ sinh, bảo dưỡng cửa nhôm kính, hãy liên hệ với Cửa Hoàng Phương – đơn vị dẫn đầu thị trường nhôm kính khu vực phía Bắc và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được tư vấn, hướng dẫn, đảm bảo cửa nhôm kính bền đẹp lâu dài.
Công ty TNHH Hoàng Phương Việt Trì Trụ sở: Số 285 Nguyệt Cư – Nông Trang – TP. Việt Trì – Phú Thọ Điện thoại/fax: 0982 186 348 / (0210) 3666 789 Fanpage: Cửa Hoàng Phương Email: [email protected]