Các cách đơn giản để vệ sinh cửa nhôm kính sạch bong sáng bóng đón Tết

Hiện tại là đang thời điểm mọi người tích cực dọn dẹp nhà cửa, văn phòng, vệ sinh cửa nhôm kính để đón Tết vui vẻ, may mắn. Cửa Hoàng Phương điểm qua một số cách vệ sinh đơn giản mà hiệu quả cho cửa nhôm kính.

Cach Ve Sinh Cua Nhom Kinh 1

Cách 1: Sử dụng Amoniac

Các vết bẩn,những mảng bám hay những dấu tay bị dính trên cửa nhôm kính sẽ được lau sạch sẽ bằng cách sử dụng dung dịch amoniac.

Cach Ve Sinh Cua Nhom Kinh 2

Pha theo tỷ lệ 1:3 tức là 1 chén amoniac và 3 chén nước để tạo thành dung dịch tẩy rửa.

Sử dụng khăn mềm rồi nhúng vào dung dịnh trên, thấm ướt nó để lau cửa kính. Các vết bẩn sẽ được dung dịch làm sạch nhanh chóng, trả lại cửa nhôm kính sạch đẹp như ban đầu.

Cách 2: Nước xả quần áo

Pha dung dịch theo tỷ lệ 1:4 1 phần nước xả quần áo và 4 phần nước.

Sau đó dùng khăn sạch thấm vào dung dịch rồi nhẹ nhàng lau sạch các vết bẩn cửa nhôm kính. Dung dịch giúp lấy đi các vết bẩn hiện tại mà vẫn giữ nguyên chất lượng của cửa nhôm kính.

Cach Ve Sinh Cua Nhom Kinh 3

Cách 3: Dùng giấy báo

Có thể sử dụng giấy báo cũ trong nhà có sẵn thấm ướt và lau nhẹ lên các vết bẩn trên cừa nhôm kính.

Giấy báo giúp kính lấy lại được vẻ đẹp trong suốt và sạch bóng trên mặt kính và rất an toàn với da tay (nếu bạn không muốn dùng đến chất tẩy rửa bằng hóa chất)

Cach Ve Sinh Cua Nhom Kinh 4

Cách 4: Rượu trắng

Khi cửa nhôm kính bị bám dính các vết dầu hoặc các vết bẩn đã lâu ngày, dùng khăn rồi thấm một ít rượu trắng để lau kính, mặt dựng nhôm kính.

Cach Ve Sinh Cua Nhom Kinh 5

Cách 5: Muối

Đối với những cửa nhôm kính bị nước mưa bẩn bắn vào, chỉ cần lấy một miếng vải rồi bọc với muối, sau đó lau nhẹ nó lên mặt kính, làm vậy kính sẽ sáng bóng trở lại như lúc đầu.

Cach Ve Sinh Cua Nhom Kinh 6

Các cách vệ sinh cửa nhôm kính trên khá hiệu quả và an toàn với cửa nhôm kính cũng như da tay, sức khỏe của người thực hiện. Bên cạnh đó, các nguyên liệu trên còn rất dễ kiếm, chi phí rẻ. Vì vậy, bạn hãy sử dụng cách vệ sinh cửa nhôm kính phù hợp với điều kiện của mình nhé. Hi vọng, bạn sẽ hài lòng với thành quả là cửa nhôm kính sạch bong, sáng bóng.