Xu hướng phát triển của cửa nhôm hiện đại

Cửa nhôm đang được sử dụng phổ biến trong các công trình hiện nay. Với đa dạng về chủng loại và các điểm ưu việt về độ kín khít, khả năng cách âm cách nhiệt, cửa nhôm đang dần thay thế cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhựa.

  Cua Nhom 4  

Xu thế lắp đặt cửa nhôm trong công trình

Trong một ngôi nhà, có thể phân loại cửa thành ba nhóm với những đặc trưng khác nhau như: nhóm cửa bảo vệ (bao gồm cửa cuốn, cửa kéo, cửa sắt…); nhóm cửa mặt ngoài (bao gồm cửa ban công, cửa sổ, vách kính…); nhóm cửa thông phòng (bao gồm cửa thông phòng và cửa nhà vệ sinh).

Đối với nhóm cửa mặt ngoài, do đặc thù thường xuyên phải chịu tác động của thời tiết nên độ bền, khả năng kín nước, kín khí và chống ồn được đề cao.

Cửa nhôm khắc phục được những nhược điểm của cửa gỗ như bị cong vênh, xệ cánh, mối mọt sau một thời giạn sử dụng, cửa nhựa lại có độ bền không cao, dễ bạc màu, vênh hở. Cùng điểm qua những xu hướng cửa nhôm đang được ưa chuộng trong kiến trúc hiện nay.

  Cua Nhom 1

 

Đề cao tính đồng bộ

Một bộ cửa nhôm được cấu tạo từ các bộ phận: thanh nhôm, các phụ kiện kim khí như khoá, bản lề, tay nắm,… phụ kiện nhựa như bịt đầu, dẫn hướng… và gioăng. Tất cả những bộ phận này đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên chất lượng của bộ cửa. Do đó, tính đồng bộ của các bộ phận này chính là điểm quan trọng tạo nên một bộ cửa nhôm chất lượng cao, khác biệt với đa số các sản phẩm cửa nhôm thông thường trên thị trường.

Tuy nhiên, từ trước đến nay, người tiêu dùng lại ít chú ý đến yếu tố này. Phần lớn những loại cửa nhôm trên thị trường hiện nay đang được sản xuất theo hướng “góp nhặt” các bộ phận từ nhiều nguồn khác nhau rồi lắp ráp một cách khá “cảm tính”, không đồng bộ và thiếu quy chuẩn. Một sản phẩm chất lượng là sản phẩm mà mỗi bộ phận của nó cần phải được nghiên cứu và thiết kế sao cho vận hành “ăn khớp” với nhau một cách chặt chẽ. Do vậy, cửa nhôm đồng bộ sẽ giúp tối ưu các tính năng, kéo dài thời gian sử dụng hơn và tiết kiệm chi phí.

 

Cua Di Truot  

Đảm bảo khả năng kín nước, chống ồn tốt

Đây chính là những chức năng cơ bản mà một bộ cửa mặt ngoài cần đáp ứng để đem lại không gian sống thoải mái cho người sử dụng.

Tuy nhiên, không phải cửa nhôm nào cũng kín nước, chống ồn tốt. Để có được khả năng này cần lựa chọn các phương án phụ kiện tối ưu cho cửa như ép cánh, khóa đa điểm và gioăng EPDM. So với khóa đơn điểm, khóa đa điểm với nhiều điểm khóa sẽ chốt chặt cánh cửa với khung, đảm bảo độ kín khít. Phụ kiện ép cánh cũng có lợi ích tương tự, kết hợp với gioăng EPDM có độ chống lão hóa thời tiết cao sẽ đem lại khả năng kín nước, chống ồn ấn tượng cho một bộ cửa nhôm. Bên cạnh yếu tố phụ kiện và gioăng đã đề cập, quá trình lắp đặt cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sử dụng của bộ cửa. Nếu cửa không được lắp đặt bởi đội ngũ thợ lành nghề, đúng kĩ thuật thì chưa chắc đã đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn. Do vậy, để đảm bảo được điều này, người tiêu dùng nên lựa chọn nhà sản xuất, nhà phân phối uy tín, cung cấp sản phẩm đồng bộ cho hệ thống cửa nhôm nhà mình.

Cua Nhom

 

Thiết kế theo phong cách châu Âu hiện đại

Khi yêu cầu chất lượng nhà ở được nâng cao, tính thẩm mỹ trong thiết kế cửa tất yếu cũng được chú trọng. Xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay thường tập trung vào sự tiện nghi mà vẫn tối giản. Nếu như phong cách nội thất cũ ưa sự cầu kì, dùng cửa gỗ với nhiều ô, chạm trổ hoa văn thì cửa nhôm chính là làn gió mới của nghệ thuật kiến trúc với thiết kế tối giản, đem lại vẻ đẹp hiện đại theo phong cách châu Âu cho ngôi nhà.

Tuy nhiên có thể thấy, cửa nhôm cũng có nhiều kiểu dáng. Phong cách cửa nhôm cũ theo xu hướng từ Trung Quốc với thanh nhôm dày, to bản, vừa tốn nguyên liệu nhôm lại bị thu hẹp tầm nhìn đã dần ít được ưa chuộng. Xu hướng cửa nhôm mới ưa chuộng thiết kế cánh tròn trơn thanh mảnh và khung cửa nhỏ, sử dụng ít nhôm, nhiều kính giúp mở rộng tối đa tầm nhìn và lấy nhiều ánh sáng tự nhiên.

 

Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu lắp đặt cửa nhôm, vui lòng liên hệ với Cửa Hoàng Phương để được tư vấn, hỗ trợ.

Công ty TNHH Hoàng Phương Việt Trì

Trụ sở: Số 285 Nguyệt Cư – Nông Trang – TP. Việt Trì – Phú Thọ

Điện thoại/fax: 0982 186 348 / (0210) 3666 789

Fanpage: Cửa Hoàng Phương

Email: [email protected]